Điều Kiện Đối Với Giám Đốc Công Ty Cho Thuê Lại Lao Động

Tiêu chuẩn, điều kiện đối với giám đốc công ty cho thuê lại lao động là nỗi băn khoăn nhất của các công ty khi bước chân vào lĩnh vực cho thuê lại lao động và xin giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Để giải đáp những băn khoăn, khúc mắc trên, Luật Thành Thái xin tư vấn cho quý khách hàng về các điều kiện đối với giám đốc công ty cho thuê lại lao động. Và các giấy tờ cần thiết để chứng minh các điều kiện đó.

Theo quy định tại Điều 8, Nghị định số 55/2013/NĐ-CP, Giám đốc công ty cho thuê lại lao động phải đáp ứng các điều kiện:

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có lý lịch rõ ràng:

Để đáp ứng đều kiện trên, Giám đốc công ty cho thuê lại lao động phải có sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm đảm nhiệm các chức vụ liên quan đến hoạt động cho thuê lại lao động.

2. Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên:

Giám đốc công ty cho thuê lại lao động phải đã từng làm việc tại công ty có hoạt động cung ứng lao động (có giấy phép) thời gian hoạt động từ 03 năm trở lên. Hồ sơ chứng minh cần có: xác nhận kinh nghiệm, hợp đồng lao động và hồ sơ bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, cần phải kèm thêm hợp đồng về việc quản lý, điều hành hoạt động cho thuê lại lao động hoặc hợp đồng về việc quản lý, điều hành hoạt động cung ứng lao động trong thời gian hoạt động tại công ty đó.

3. Trong 03 năm liền kề trước khi đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ xin cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Khi có sự thay đổi giám đốc của công ty cho thuê lại lao động, thì công ty cho thuê lại lao động phải báo cáo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội bằng văn bản kèm theo sơ yếu lý lịch của người mới được giao nhiệm vụ lãnh đạo điều hành hoạt động cho thuê lại lao động và các văn bản chứng minh đủ điều kiện nêu trên.

Luật Thành Thái cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động gồm:

– Tư vấn về các điều kiện xin cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động;

– Tư vấn hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

– Thay mặt khách hàng giải trình các điều kiện theo yêu cầu của cơ quan cấp Giấy phép;

– Nhận giấy phép và giao lại giấy phép cho Quý khách.

Thời gian hoàn thành thủ tục: 30 ngày làm việc kể từ ngày quý khách cung cấp đủ hồ sơ.

Mọi chi tiết xin liên hệ luật sư tư vấn: Hotline: 0961 961 043 hoặc Email: luatthanhthai@gmail.com

Tin liên quan