ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI KINH DOANH DỊCH VỤ KARAOKE

Hoạt động kinh doanh karaoke ở Hà Nội luôn HOT trong thời gian gần đây. Nhưng để kinh doanh hợp pháp các bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện đối với kinh doanh dịch vụ này mà pháp luật đề ra. Công ty Luật Thành Thái chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn thủ tục nhanh nhất, tiệt kiệm thời gian và chi phí tối đa để bạn có thể kinh doanh dịch vụ karaoke một cách hợp pháp. Nếu còn những vướng mắc gì hãy liên hệ với Luật Thành Thái chúng tôi để được tư vấn. Sau đây là điều kiện đối với kinh doanh dịch vụ karaoke :

Thứ nhất là có giấy phép kinh doanh karaoke.

Để có được giấy phép kinh doanh karaoke thì cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các điều kiện sau:

 1. Phòng karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ;
 2. Cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu; bên ngoài nhìn thấy toàn bộ phòng; nếu có khung thì không được quá hai khung dọc và ba khung ngang; diện tích khung không quá 15% diện tích cửa;
 3. Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 4. Khoảng cách từ 200m trở lên đo theo đường giao thông từ cửa phòng đến cổng trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước. Khoảng cách đó chỉ áp dụng trong các trường hợp trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước có trước, chủ địa điểm kinh doanh đăng ký kinh doanh hoặc đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh sau;
 5. Phù hợp với quy hoạch về karaoke được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;
 6. Âm thanh vang ra ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép được đo tại phía ngoài cửa sổ và cửa ra vào phòng karaoke;
 7. Nhà hàng karaoke có nhiều phòng thì phải đánh số thứ tự hoặc đặt tên cho từng phòng;
 8. Cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của nhân viên thuộc cơ sở mình phải riêng biệt với khu vực kinh doanh và không được để cho khách vào hát karaoke tại nơi dành cho nhân viên thuộc cơ sở mình.
 9. Cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của khách dù không thu riêng tiền dịch vụ karaoke mà chỉ thu tiền ăn, uống hoặc dịch vụ khác tại phòng hát karaoke cũng phải có đủ điều kiện kinh doanh karaoke và phải được cấp giấy phép.

  điều kiện kinh doanh karaoke
  điều kiện kinh doanh karaoke

Thứ hai phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự.

Muốn kinh doanh dịch vụ karaoke các bạn bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự. để có được giấy này cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải đảm bảo các điều kiện sau:

 1. Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự phải có lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Tổ chức, cá nhân mà Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp luật khác cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp, cấm thực hiện các hoạt động kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự.

+Người chưa đủ 18 tuổi, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người nghiện ma túy.

+Người đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

+Người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, xã, thị trấn; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, quản chế, cấm cư trú, bị phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách; người đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; được tạm hoãn đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

+Người có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; tội do lỗi cố ý có mức án từ 10 năm trở lên hoặc các tội khác liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiệnvề an ninh, trậttự mà chưa được xóa án tích; người đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính.

 1. Phải duy trì và đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh; chấp hành quy định về trật tự, an toàn công cộng, vệ sinh môi trường và không nằm trong khu vực, địa điểm mà pháp luật cấm hoạt động kinh doanh.
 2. Cơ sở kinh doanh karaoke phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 3. Cơ sở kinh doanh chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp
 4. Địa điểm kinh doanh không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Trên đây là các điều kiện cơ bản nhất để kinh doanh dịch vụ karaoke, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại các Nghị định và Thông tư sau:

– Nghị định số 103/2009/NĐ-CP

– Nghị định số 01/2012/NĐ-CP

– Nghị định 72/2009/NĐ-CP

– Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL

– Thông tư số 05/2012/TT-BVHTTDL

– Thông tư 33/2010/TT-BCA

Nêu các bạn còn có các thắc mắc về vấn đề hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke; đăng ký kinh doanh; tư vấn doanh nghiệp; xin giấy phép bán lẻ, bán buôn rượu; giấy phép phòng cháy, chữa cháy,…hãy liên hệ với công ty Luật Thành Thái chúng tôi qua số điện thoại: 0977 184 216 hoặc đia chỉ mail : Luatthanhthai@gmai.com  để nhận được sự tư vấn và các dịch vụ pháp lý.

 

 

 

 

 

Tin liên quan