Điều kiện nhập khẩu Rượu

Rượu là mặt hàng kinh doanh đặc biệt, có rất nhiều loại hình kinh doanh rượu. Với nhu cầu kinh doanh các loại Rượu có xuất xứ từ nước khác, thương nhân cần nhập khẩu Rượu. Với vấn đề này, thương nhân cần lưu ý Điều kiện nhập khẩu Rượu như sau:

Nội dung liên quan:

Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh rượu

Thủ tục xin giấy phép bán buôn rượu tại Việt Nam

Xin cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công

I. Căn cứ pháp lý

  • Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh rượu
  • Luật An toàn thực phẩm 2010.

II. Quy định chung về nhập khẩu rượu

– Doanh nghiệp có Giấy phép phân phối rượu được phép nhập khẩu rượu và phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm của rượu nhập khẩu. Trường hợp nhập khẩu rượu bán thành phẩm, doanh nghiệp chỉ được bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp.

– Doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp được phép nhập khẩu hoặc ủy thác nhập khẩu rượu bán thành phẩm để sản xuất rượu thành phẩm.

– Trừ trường hợp Nhập khẩu rượu để thực hiện thủ tục cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, rượu nhập khẩu phải đáp ứng quy định sau:

a) Phải được ghi nhãn hàng hóa, dán tem rượu theo quy định pháp luật;

b) Phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) trước khi nhập khẩu và phải đáp ứng các quy định kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu.

Lưu ý: Rượu chỉ được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế

III. Các dịch vụ Công ty TNHH Thành Thái và Đồng Nghiệp cung cấp

Công ty TNHH Thành Thái và Đồng Nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ:

Ngoài ra, Công ty TNHH Thành Thái và Đồng Nghiệp sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng khi có nhu cầu kinh doanh rượu tại Việt Nam. Công ty TNHH Thành Thái và Đồng Nghiệp luôn lấy kết quả của quý khách là mục tiêu, sự hài lòng của khách hàng là thước đo. Mọi sự thắc mắc về kinh doanh rượu xin liên hệ với chúng tôi.

Số điện thoại: 0369.131.905

Địa chỉ mail : Luatthanhthai@gmai.com  để nhận được sự tư vấn trực tiếp

Tin liên quan