Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng

Một trong những bước quan trọng trong thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp ở hải Phòng là soạn thảo một bộ hồ sơ đầy đủ; chính xác để nộp lên cơ quan nhà nước. Vậy đối với mỗi loại hình kinh doanh, hồ sơ đăng ký gồm những gì, trình bày ra sao. Luật Thành Thái xin gửi tới quý bạn đọc bài viết về hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng.


Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

1. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Click vào để tải: Mẫu hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

2. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; công ty cổ phần và công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

– Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với công dân Việt Nam: thẻ căn cước công dân; Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực; đối với người nước ngoài: hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

– Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác; giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Mẫu hồ sơ xem tại:

Mẫu hồ sơ thành lập công ty hợp danh; Mẫu hồ sơ thành lập công ty TNHH 2TV trở lên ; Mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần

3. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ:

+ Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình có chủ sở hữu.

+ Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý có Hội đồng thành viên.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Mẫu hồ sơ xem tại: Công ty TNHH 1TV 

 

Cùng với dịch vụ tư vấn và soạn thảo hồ sơ thành lập cho doanh nghiệp; Luật Thành Thái cung cấp dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng  và các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp khác nhanh gọn; chính xác và uy tín.

—————————————————————————————————————————————

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kịp thời, dịch vụ nhanh gọn, chính xác nhất!

LUẬT THÀNH THÁI Địa chỉ: Phòng 201, Tầng 2; Tòa B10B Nam Trung Yên, Đường Nguyễn Chánh, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. 

Điện thoại:  081 4393 779                            Website: luatthanhthai.vn 

Email       :  luatthanhthai@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan