Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên gồm những gì?

Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty TNHH một thành viên khi đã có đủ các điều kiện thành lập doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

Luật Thành Thái với phương châm “Chuyên nghiệp, nhanh gọn, chính xác” là thước đo, “Thành công của khách hàng” là kết quả, sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này cho quý khách.

thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien

Một bộ hồ sơ để thành lập công ty TNHH một thành viên gồm những gì?

Về hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty TNHH một thành viên được thực hiện  theo điều 23 NĐ 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp cụ thể hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

1, Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. ( Theo mẫu )

2, Điều lệ công ty. ( mẫu đề nghị )

3, Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý. Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao giấy tờ chứng thực hợp lệ của họ.

4, Bản sao hợp lệ những giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

5, Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu công ty cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Trên đây là những hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Ngoài ra, Luật Thành Thái cung cấp các dịch vụ xin cấp phép kinh doanh, thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần… và tư vấn các vấn đề liên quan.

Khi có bất kỳ vấn đề nào cần xin cấp phép, tư vấn. Khách hàng xin liên hệ số điện thoại: 0977 184 216 hoặc đia chỉ mail : Luatthanhthai@gmai.com  để nhận được sự tư vấn và các dịch vụ pháp lý tốt nhất, nhanh nhất và chính xác nhất.

Xin chân thành cảm ơn.

Luật Thành Thái – Điểm tựa pháp lý vững chắc của nhiều khách hàng

Hotline : 0961 961 043

Email: luatthanhthai@gmail.com

Tin liên quan