Muốn thành lập công ty tại Quận Hoàng Mai, cần chú ý những gì?

Hoàng Mai là quận có diện tích lớn thứ tư tại thủ đô Hà Nội. Là một quận có tốc độ đô thị hóa nhanh, với các công trình nhà chung cư cao tầng và các khu đô thị mới đang hoàn thiện như: Định Công, Bắc Linh Đàm, Nam Linh Đàm, Đại Kim,… nơi đây mang đến cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy để thành lập doanh nghiệp tại Quận Hoàng Mai cần chú ý những điều kiện gì. Luật Thành Thái xin gửi tới Quý Khách hàng bài viết sau.

 

I. Các điều kiện thành lập công ty tại Quận Hoàng Mai

1.1. Điều kiện về tên Công ty 

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau: Tên loại hình doanh nghiệp + tên riêng.

Tên doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên được đăng ký theo quy định cụ thể tại các Điều 38, 39, 40 Luật Doanh nghiệp.

1.2. Điều kiện về trụ sở công ty tại Quận Hoàng Mai

Trụ sở Công ty ở tỉnh Hải Phòng phải được kê khai rõ số nhà, ngõ/ngách, đường/phố/tổ, xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố. Công ty phải có quyền sử dụng trụ sở hợp pháp. Trụ sở không phải nhà chung cư, nhà tập thể mục đích sử dụng là nhà ở.

1.3. Điều kiện về chủ thể thành lập công ty tại Quận Hoàng Mai

Không thuộc trường hợp bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp, bao gồm:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

1.4. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp có quyền kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm. Ngành nghề cấm kinh doanh là các ngành nghề có khả năng phương hại đến quốc phòng an ninh, trật tự, an toàn xã hội, văn hóa quy định cụ thể trong Luật đầu tư 2014.

Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

1.5. Điều kiện về vốn

Các doanh nghiệp được tự do về vốn và quy mô hoạt động. Tuy nhiên, một số ngành nghề có điều kiện kinh doanh cần vốn pháp định. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định đối với một số ngành nghề.

Ví dụ: kinh doanh bất động sản vốn pháp định là 20 tỷ đồng.

II. Kết quả khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Quận Hoàng Mai của Luật Thành Thái

Đến với Luật Thành Thái, Quý khách hàng sẽ được tư vấn hướng dẫn về các điều kiện trên và thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói với nhiều ưu đãi. Kết quả khi quý khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Thành Thái gồm:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;
  2. Dấu pháp nhân công ty; Dấu chức danh người đại diện theo pháp luật;
  3. Công bố mẫu dấu công ty (Bản gốc);
  4. Điều lệ công ty;
  5. Tư vấn soạn thảo hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;
  6. Hướng dẫn tư vấn các thủ tục kê khai thuế, nộp tờ khai thuế, nộp thuế, nộp bảo hiểm xã hội;

Nội dung tham khảo thêm:

  – TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI

             – Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Hà Nội

             – Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng

—————————————————————————————————————————————

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kịp thời, dịch vụ nhanh gọn, chính xác nhất!

LUẬT THÀNH THÁI – DẪN LỐI THÀNH CÔNG

Địa chỉ : Phòng 201, Tầng 2 Tòa B10B, đường Nguyễn Chánh, phường Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 0814.393.779             Email: luatthanhthai@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 

Tin liên quan