Nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy

Hiện nay đối với các tổ chức và doanh nghiệp có quy mô kinh doanh dạng vừa chuyên kinh doanh các mặt hàng dễ cháy nổ, những nơi đông người như: Trường học, bệnh viện, chung cư… Thì việc xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy là điều quan trọng và bắt buộc phải làm. Và phải xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy trước khi doanh nghiệp hoạt động hoặc khi công trình đang thi công. Như vậy doanh nghiệp của bạn không phải no bị đình chỉ khi đang hoạt động cũng như dễ dàng lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy hơn.

1. Căn cứ pháp lý

– Luật phòng cháy và chữa cháy ngày 29/6/2001 và Luật phòng cháy và chữa cháy sửa đổi ngày 22/11/2013;

– Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Luật phòng cháy và chữa cháy sửa đổi.

– Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Luật phòng cháy và chữa cháy sửa đổi.

– Thông tư số 150/2014/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

Nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy
Nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy
  1. Hồ sơ gồm có

– Bản sao giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy;

– Bản sao giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy ;

– Các biên bản thử nghiệm, nghiệm thu từng phần và nghiệm thu tổng thể các hạng mục, hệ thống phòng cháy và chữa cháy;

– Các bản vẽ hoàn công hệ thống phòng cháy và chữa cháy và các hạng mục liên quan đến phòng cháy và chữa cháy phù hợp với hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt;

– Tài liệu, quy trình hướng dẫn vận hành, bảo dưỡng các thiết bị, hệ thống phòng cháy và chữa cháy của công trình, phương tiện giao thông cơ giới;

– Văn bản nghiệm thu hoàn thành hệ thống, thiết bị có liên quan về phòng cháy và chữa cháy.

Các văn bản, tài liệu nêu trên phải có xác nhận của chủ đầu tư, chủ phương tiện, …

Nếu hồ sơ thể hiện bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt.

  1. Dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.

Luật Thành Thái chúng tôi với phuơng châm “Chuyên nghiệp, hiệu quả, chính xác” là thước đo, “Thành công của khách hàng” là kết quả. Hãy đến với Luật Thành Thái chúng tôi để đuợc phục vụ tốt nhất.

4.1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng những vấn đề liên quan;

4.2. Luật Thành Thái sẽ tiến hành soạn hồ sơ, giấy tờ, tài liệu liên quan ;

4.3. Thay mặt và đại diện cho Quý khách hàng tiến hành để nộp hồ sơ;

4.4. Theo dõi, bổ sung hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho Quý khách hàng;

4.5. Nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy

4.6. Soạn thảo Đơn khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép (Nếu có);

Luật Thành Thái chuyên nhận xin giấy phép phòng cháy chữa cháy và đó cũng là dịch vụ thế mạnh của công ty Luật Thành Thái, chúng tôi với đội ngũ luật sư giỏi cùng với mối quan hệ rộng với các cơ quan ban ngành Nhà nước chính vì vậy việc đảm bảo làm thủ tục cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy nhanh chóng với chi phí thấp trong thời gian nhanh nhất có thể. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí

Tin liên quan