Những lưu ý An toàn thực phẩm khi mua sắm và chế biến

Những lưu ý An toàn thực phẩm khi mua sắm và chế biến tuy đơn giản nhưng không phải các cô bác nội trợ và những người làm trong ngành thực phẩm đều biết. Luật Thành Thái cung cấp Dịch vụ làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm qua bài viết này gửi tới Quý khách những lưu ý nho nhỏ khi mua sắm và chế biến thực phẩm để có bữa ăn ngon cho gia đình mình.

Tham khảo thêm:

Xử phạt hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm

1. Lưu ý An toàn thực phẩm khi mua sắm

– Rau, trái cây nên lựa chọn loại tươi, còn nguyên cuống, không dập nát, không có những đốm màu khác nhau.
– Thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô. Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu, mùi kháng sinh .
– Đối với cá, hải sản tốt nhất nên mua cá tôm đang còn sống, đang bơi trong nước. Cá miệng ngậm, thân chắc rắn, đàn hồi, vảy cá óng, mang có màu hồng đỏ.
– Thực phẩm đóng hộp, có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng. Chọn đồ hộp: chọn loại hộp có nắp hộp bị lõm vào, gõ vào có tiếng kêu đanh.
– Tránh để lẫn lộn thực phẩm tươi sống với thực phẩm đã nấu chín.
– Không mua các loại thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ …
– Không mua các thức ăn biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học…
– Xem kĩ những đồ hộp tránh trường hợp quá hạn sử dụng.
– Không mua các loại thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ ..

2. Lưu ý An toàn thực phẩm khi chế biến

–  Đối với các loại thực phẩm đã chế biến:  cần bảo quản cẩn thận, chu đáo, tránh ruồi, kiến, chuột …, Thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến.
   + Chọn thực phẩm an toàn
   + Nấu kỹ thức ăn;
   + Ăn ngay khi thức ăn được nấu chín;
   + Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã được nấu chín;
   + Đun kỹ lại thức ăn trước khi ăn;
   + Không để lẫn thực phẩm sống và chín;
   + Giữ sạch tay khi chế biến;
   + Giữ bề mặt chế biến và bếp sạch sẽ, khô ráo;
   + Bảo vệ thực phẩm khỏi côn trùng, gặm nhấm và động vật khác;
   + Sử dụng nguồn nước sạch, an toàn.
– Đối với thực phẩm đóng hộp: cần chú ý đến hạn sử dụng, bảo quản theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Nếu để vào tủ lạnh nên mua vừa đủ dùng, cho vào hộp kín để tủ lạnh(không nên để lâu) khi chế biến xong.
– Đối với thực phẩm khô (gạo, bột, đậu hạt): phải được phơi khô cho vào lọ kín và kiểm tra luôn để phát hiện kịp thời khi bị ẩm, cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc, mọt …

3. Dịch vụ làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm tại Luật Thành Thái

a, Khi khách hàng cung cấp đầy đủ tài liệu, giấy tờ; sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ gửi tới khách hàng

b, Sau khi hồ sơ hoàn thiện, chúng tôi sẽ đại diện theo ủy quyền cho Quý khách hàng nộp hồ sơ

c, Luật Thành Thái sẽ đại diện khách hàng theo dõi, sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn; hồ sơ của Quý khách hàng được chuyên viên bộ phận tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện xem xét để hồ sơ Quý khách hàng ra đúng thời hạn

d, Nhận kết quả, kiểm tra thông tin của quý khách theo đúng thông tin mà quý khách hàng cung cấp cho chúng tôi.

e, Hiệu đính các thông tin cho quý đối tác nếu có sai sót.

f,  Gửi kết quả cho quý khách.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn, thắc mắc về các vấn đề liên quan đến luật pháp hãy nhấc máy và gọi đến cho chúng tôi theo số điện thoại: 0369 131 905/ 081 4393 779 Luật Thành Thái – Dẫn lối thành công.

CÔNG TY TNHH THÀNH THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP

Địa chỉ : Phòng 201, Tầng 2 Tòa B10B, đường Nguyễn Chánh, phường Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 0369 131 905/ 081 4393 779              

Email: luatthanhthai@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Tin liên quan