Thủ tục đăng kí bản công bố sản phẩm thuộc đối tượng quản lí của Bộ Y tế

Thủ tục đăng kí bản công bố sản phẩm thuộc đối tượng quản lí của Bộ Y tế. Đối với một số loại sản phẩm theo quy định phải đăng kí bản công bố sản phẩm mới được lưu hành. Bộ Y tế sẽ thực hiện cấp Giấy tiếp nhận đăng kí bản công bố sản phẩm đối với loại thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lí. Sau đây, Luật Thành Thái xin tư vấn thủ tục đăng kí bản công bố sản phẩm thuộc quản lí của Bộ Y tế.

1. Các trường hợp phải đăng kí bản công bố sản phẩm 

   Các loại sản phẩm phải đăng kí bản công bố sản phẩm thuộc Bộ Y tế:

  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.
  • Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
  • Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới. Phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm; hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định sản xuất trong nước.

2. Thành phần hồ sơ

  • Bản công bố sản phẩm 
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế; (bản chính hoặc bản sachứng thực).
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân). Khi sử dụng bằng chứng khoa học về công dụng thành phần của sản phẩm để làm công dụng cho sản phẩm thì liều sử dụng hàng ngày của sản phẩm tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó đã nêu trong tài liệu
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định; (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận tương đương trong trường hợp sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019; (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Tư vấn thủ tục đăng kí bản công bố sản phẩm Luật Thành Thái – 0961.961.043

3. Khách hàng cần chuẩn bị

Tùy từng trường hợp cụ thể, khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ mà chúng tôi tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng tiến hành xin cấp Giấy tiếp nhận đăng kí bản công bố sản phẩm. Các trình tự thủ tục liên quan sẽ do chúng tôi thay mặt khách hàng thực hiện.

(Lưu ý: Luật Thành Thái hỗ trợ công chứng, chứng thực trên hồ sơ gốc miễn phí).

4. Công việc Luật Thành Thái thực hiện cho quý khách

a, Sau khi nhận đầy đủ các tài liệu, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển đến quý khách hàng ký hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

b, Khi hồ sơ đã được kí hoàn thiện, dựa trên sự ủy quyền của khách hàng; sau đó chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

c, Theo dõi và bổ sung các yêu cầu trực tiếp từ chuyên viên cơ quan có thẩm quyền.

d, Nhận kết quả, kiểm tra theo đúng thông tin mà quý khách hàng cung cấp.

e, Hiệu đính các thông tin cho quý đối tác. Đảm bảo quý khách nhận được kết quả như mong muốn.

f, Gửi kết quả cho quý khách

g, Theo dõi thông tin về doanh nghiệp của quý khách; về các nghĩa vụ cần làm để tư vấn cho quý khách kịp thời.

Ngoài ra, Luật Thành Thái còn cung cấp các dịch vụ tư vấn cấp giấy phép bán buôn rượu, bán lẻ rượu, bán lẻ sản phẩm thuốc lá, bán buôn sản phẩm thuốc lá, tư vấn các vấn đề về doanh nghiệp và các giấy phép kinh doanh khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT: 0961.961.043 để nhận được sự tư vấn chính xác, kịp thời.

Tin liên quan