Thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Phần mềm máy tính (chương trình máy tính) là một trong những đối tượng được bảo hộ quyền tác giả. Cùng với xu hướng phát triển của nền công nghiệp phần mềm toàn cầu, Việt Nam được đánh giá là một trong số các quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển mạnh. Việc đăng ký bản quyền phần mềm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để bảo vệ chính tài sản của mình. Luật Thành Thái tư vấn cho quý độc giả thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm máy tính như sau:

                  Tư vấn Thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm máy tính – LH: 0912.264.553

Hồ sơ đăng ký bản quyền phần mềm máy tính bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký bản quyền tác phẩm phần mềm máy tính. Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc người được ủy quyền nộp đơn ký tên. Trên đó phải ghi đầy đủ thông tin về người nộp đơn, tác giả, chủ sở hữu tác phẩm; tóm tắt nội dung tác phẩm thời gian, địa điểm, hình thức công bố; cam đoan về trách nhiệm đối với các thông tin ghi trong đơn.

+ Hai đĩa CD chứa nội dung tác phẩm.

+ 02 bản in phần mềm tác phẩm đăng ký.

+ Hợp đồng uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được ủy quyền.

+ Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn.

+ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả.

+   Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu tác phẩm thuộc sở hữu chung.

+   Bản sao chứng minh thư của tác giả.

+   Quyết định giao việc (trong trường hợp tác giả là nhân viên Công ty) hoặc Hợp đồng thuê sáng tạo tác phẩm (trong trường hợp thuê sáng tạo tác phẩm).

+   Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh (trong trường hợp người nộp đơn là pháp nhân).

Các tài liệu quy định tại các điểm nêu trên phải được làm bằng tiếng Việt; trường hợp làm bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

Nơi nhận hồ sơ 

Phòng Đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan, Cục Bản quyền tác giả.

Thời gian giải quyết

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận cho người nộp hồ sơ. Trong trường hợp từ chối thì Cục Bản quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ.

Trên đây là tư vấn sơ bộ của Luật Thành Thái về việc đăng kí quyền tác giả với phần mềm máy tính. Nếu có bất kì thắc mắc nào trong quá trình thực hiện thủ tục, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0961 961 043 . Hoặc gửi thắc mắc qua mail Luatthanhthai@gmai.com  để chúng tôi hỗ trợ tư vấn, giải quyết.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam

Nhãn hiệu trong pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam

Các điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ theo pháp luật Việt Nam

Tin liên quan