Thủ tục mở siêu thị Mini theo hình thức hộ kinh doanh

Siêu thị Mini hiện là mô hình kinh doanh được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn, bởi những ưu điểm của nó là sự dễ quản lý, dễ đăng ký, mang lại lợi nhuận cho hộ gia đình. Với hình thức là hộ kinh doanh, khi người kinh doanh đã đáp ứng đủ những điều kiện mở siêu thị mini, thì họ cần thực hiện những thủ tục gì để có thể mở siêu thị mini? Cùng Luật thành Thái tìm hiểu về những thủ tục mở siêu thị mini ngay trong bài viết dưới đây.

Tư vấn những thủ tục mở siêu thị Mini

1, Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh.

Các Nghị định, thông tư liên quan.

thủ tục mở siêu thị mini
                     Tư vấn thủ tục mở siêu thị mini – LH: 0912.264.553

2. Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh

Khi muốn thành lập hộ kinh doanh, hoặc thành lập bất cứ một loại hình doanh nghiệp nào, thì thương nhân cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong đó, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh : bao gồm các nội dung cơ bản như tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh.

Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng minh nhân dân như: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân  hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.

Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

  1. Cơ quan có thẩm quyền đăng ký hộ kinh doanh.

Theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký hộ kinh doanh chính là Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ hợp lệ, thương nhân gửi hồ  sơ đến phòng tài chính – kế hoạch thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện kinh doanh.

Như vậy, để mở siêu thị mini thì thương nhân cần đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật, đảm bảo các điều kiện để thành lập hộ kinh doanh cũng như mở siêu thị mini. Trên đây là thủ tục mở siêu thị mini mà Luật Thành Thái muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng thông tin có thể giúp ích cho bạn.

Nếu có bất kỳ khó khăn, thắc mắc liên quan đến việc mở siêu thị hay những vấn đề về luật pháp cần tư vấn các bạn hãy liên lạc đến Hotline: 0912.264.553  để được giải đáp một cách nhanh và chính xác nhất!

Luật Thành Thái với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ bạn!

 

Tin liên quan