Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện

 

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện nhằm đại diện và bảo về quyền, lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, văn phòng đại diện có thể gặp các vấn đề pháp lý. Điều này đôi khi khiến doanh nghiệp lúng túng trong quá trình thực hiện việc đăng ký thay đổi đó. Vậy hồ sơ, trình tự thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện gồm:

1. Căn cứ thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện

– Luật doanh nghiệp năm 2014.

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

– Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị

– Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động văn phòng đại diện;

 – Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký hoạt động đối với văn phòng đại diện của doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư đối với doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu  tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

3. Trình tự thực hiện

  Trường hợp chuyển văn phòng đại diện trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi văn phòng đại diện đã đăng ký:

–      Doanh nghiệp gửi hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt văn phòng đại diện.

·     Trường hợp chuyển văn phòng đại diện sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi  văn phòng đại diện đã đăng ký:

–      Doanh nghiệp gửi hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện dự định chuyển đến.

Lưu ý: Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Quý khách hàng có thể quan tâm:

Cấp Giấy Phép Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Tại Việt Nam

Hồ sơ và Thủ tục thành lập chi nhánh trong nước của Công ty Cổ phần

Trên đây là Tư vấn về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện. Để biết chi tiết hơn, Luật Thành Thái cung cấp dịch vụ tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất, đảm bảo thời gian phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Khi có bất kỳ vấn đề nào cần xin cấp phép, tư vấn. Khách hàng xin liên hệ số điện thoại: 0912 264 553 hoặc đia chỉ mail : Luatthanhthai@gmai.com  để nhận được sự tư vấn và các dịch vụ pháp lý kịp thời.

 Chuyên nghiệp, nhanh gọn, chính xác là thước đo, Thành công của khách hàng là kết quả.

Tin liên quan