Các hành vi bị cấm trong Đăng ký khuyến mại

Ngày nay cùng với sự phát triển của các quan hệ mua bán thương mại, các hoạt động khuyến mại ngày càng được đẩy mạnh. Tuy nhiên, không phải chủ thể kinh doanh nào cũng nắm rõ những hoạt động khuyến mại nào được thực hiện. Với bài viết này, Luật Thành Thái xin cung cấp một số thông tin về các hành vi bị cấm trong đăng ký khuyến mại.

1. Khuyến mại là gì:

Theo quy định tại Điều 88, Luật Thương mại thì “Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định”.

 

xahang1-56475

2. Các hành vị bị cấm trong hoạt động Đăng ký khuyến mại

–  Khuyến mại cho hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hoá chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng.

–  Sử dụng hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hóa chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng.

–  Khuyến mại hoặc sử dụng rượu, bia để khuyến mại cho người dưới 18 tuổi.

–  Khuyến mại hoặc sử dụng thuốc lá, rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên để khuyến mại dưới mọi hình thức.

–  Khuyến mại thiếu trung thực hoặc gây hiểu lầm về hàng hoá, dịch vụ để lừa dối khách hàng.

–  Khuyến mại để tiêu thụ hàng hoá kém chất lượng, làm phương hại đến môi trường, sức khoẻ con người và lợi ích công cộng khác.

–  Khuyến mại tại trường học, bệnh viện, trụ sở của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân.

–  Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng.

–  Khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh.

–  Thực hiện khuyến mại mà giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại vượt quá hạn mức tối đa hoặc giảm giá hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại quá mức tối đa theo quy định.

 

 

Ngoài ra, Luật Thành Thái còn cung cấp các dịch vụ có liên quan như đăng ký khuyến mại, sửa đổi  thông báo khuyến mại, tư vấn thủ tục cấp phép bán buôn rượubán lẻ rượugiấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanhvà tư vấn các vấn đề pháp lý về doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi: 0977.184.216 để nhận được sự tư vấn kịp thời, nhanh gọn, chính xác.

Tin liên quan