Xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu ở đâu?

Rượu là một loại hàng hóa đặc biệt và chỉ được phép kinh doanh, bán lẻ rượu khi có giấy phép bán kinh doanh rượu. Bán lẻ rượu là hành vi doanh nghiệp, cá nhân mua rượu từ thương nhân bán buôn về bán lại trực tiếp cho người tiêu dùng . Vậy thủ tục xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu như nào, và cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ?

Về vấn đề thủ tục bạn hay tham khảo bài viết thủ tục xin cấp giấy phép bán lẻ rượu nhanh nhất của chung tôi để biết về quy trình cũng như những hỗ sơ liên quan cần chuẩn bị giúp cho quá trình xin cấp giấy phép của bạn được nhanh gọn và đơn giản hơn.

Hôm nay Luật Thành Thái sẽ đi giải đáp cho các bạn thắc mặc xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu ở đâu? và những điều bạn cần lưu ý.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép bán lẻ rượu

Bạn tới phòng kinh tế / phòng kinh tế hạ tầng cấp quận, huyện. và mang theo hồ sơ đã chuẩn bị theo hướng dẫn của Luật Thành Thái.

                                                         xin giấy phép bán lẻ rượu – LH: 0961 961 043

Những vấn đề cần lưu ý

  1. Điều kiện để được cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm rượu:

– Thương nhân có đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ đồ uống có cồn hoặc kinh doanh rượu;

– Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị theo quy định;

– Trực thuộc hệ thống phân phối của thương nhân bán buôn sản phẩm rượu; có hợp đồng và văn bản giới thiệu của thương nhân bán buôn sản phẩm rượu;

– Có kho hàng (hoặc hệ thống kho hàng) thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh, liên kết góp vốn; hoặc có hợp đồng thuê kho hàng phù hợp với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu bảo quản được chất lượng của sản phẩm rượu trong thời gian lưu kho;

– Có bản cam kết của thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;

– Phù hợp với quy hoạch hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu do Sở Công Thương tỉnh công bố.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện việc xin giấy phép bán lẻ rượu:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu.(Luật Thành Thái sẽ thực hiện soạn)

– Bản cam kết về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường do thương nhân tự cam kết (Luật Thành Thái sẽ thực hiện soạn)

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân xin giấy phép bán lẻ rượu(Lưu ý: có ngành nghề bán lẻ đồ uống có cồn, rượu, bia) .

– Văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng bán lẻ/hợp đồng đại lý bán lẻ với ít nhất một nhà cung cấp rượu.

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân bán buôn rượu.

– Bản sao hợp lệ Giấy phép bán buôn rượu của thương nhân bán buôn rượu do Sở công thương cấp.

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân phân phối rượu(là thương nhân phân phối rượu cho thương nhân bán buôn rượu, có tên trong giấy phép bán buôn rượu);

– Bản sao hợp lệ Giấy phép phân phối rượu của thương nhân phân phối rượu do Bộ Công thương cấp.

– Các bản Công bố phù hợp an toàn thực phẩm/ công bố hợp quy đối với sản phẩm rượu(tên thương nhân công bố phải là thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu)

Tin liên quan