Xử phạt khi thương nhân sử dụng giấy phép kinh doanh rượu hết hạn

Kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Một trong các điều kiện bắt buộc phải có đó là thương nhân có giấy phép kinh doanh rượu. Các thương nhân cần lưu ý, giấy phép kinh doanh rượu tuy có nhiều loại khác nhau nhưng các giấy phép đó đều có thời hạn nhất định.

Ví dụ:

  • Sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, GIấy phép phân phối rượu, Giấy phép bán buôn rượu, Giấy phép bán lẻ rượu, Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ đều có thời hạn 05 năm;
  • Sản xuất rượu công nghiệp có thời hạn 15 năm.

Thương nhân sẽ bị Xử phạt hành chính khi thương nhân sử dụng giấy phép kinh doanh rượu hết hạn theo Nghị định số 185/2013/NĐ-CP Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Nghị định số 124/2015/nđ-cp Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 185/2013/nđ-cp ngày 15 tháng 11 năm 2013 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

I. Mức xử phạt hành chính

Khoản 8 điều 1 Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi bổ sung khoản 4 điều 7 nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định:

“Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh khi Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh được cấp đã hết hiệu lực.”

II. Thẩm quyền xử phạt hành chính

Chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp hoặc đội trưởng đội quản lý thị trường sẽ lập biên bản và xử phạt.

III. Các dịch vụ Công ty TNHH Thành Thái và Đồng Nghiệp cung cấp

Công ty TNHH Thành Thái và Đồng Nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ:

    ….

Ngoài ra, Công ty TNHH Thái Thái và Đồng Nghiệp sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng khi có nhu cầu kinh doanh rượu tại Việt Nam. Công ty TNHH Thành Thái và Đồng Nghiệp luôn lấy kết quả của quý khách là mục tiêu, sự hài lòng của khách hàng là thước đo. Mọi sự thắc mắc về kinh doanh rượu xin liên hệ với chúng tôi.

Số điện thoại: 0961 961 043

Địa chỉ mail : Luatthanhthai@gmai.com  để nhận được sự tư vấn và các dịch vụ pháp lý

Tin liên quan