Nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và là nơi tập trung các cơ quan trung ương, các đại sứ quán, lãnh sự quán, nơi tập trung làm việc của những tổ chức cá nhân, công dân nước ngoài. Với sự giao lưu văn hóa, kinh tế giữa cá cá nhân, các tổ chức nước ngoài đã và đang không ngừng được mở rộng tại Hà Nội, đã và đang đặt ra những vấn đề về những giao dịch dân sự có yếu tố nước ngoài mà trong đó nhu cầu nhận “nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài” tại Hà Nội đã và đang diễn ra khá phổ biến. Với đội ngũ nhân viên, luật sư, luật gia có chuyên môn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài Luật Thành Thái mong muốn trợ giúp cho khách hàng những thủ tục nhanh gọn, đơn giản nhất trong lĩnh vực nuôi con nuôi.

  1. Hồ sơ nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài 

1.1. Đơn xin nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi theo mẫu quy định; (Bản chính)

1.2. Hộ chiếu/Chứng minh nhân dân hoặc giầy tờ có giá trị thay thế; (Bảo sao)

1.3. Văn bản cho phép được nhận con nuôi ở Việt Nam; (Bản chính)

1.4. Bản điều tra về tâm lý, gia đình; (Bản chính, cấp chưa quá 12 tháng)

1.5. Văn bản xác nhận về tình trạng sức khỏe; (Bản chính, cấp chưa quá 12 tháng)

1.6. Văn bản xác nhận về thu nhập và tài sản; (Bản chính, cấp chưa quá 12 tháng)

1.7.  Phiếu lý lịch tư pháp; (Bản chính, cấp chưa quá 12 tháng)

1.8. Văn bản xác nhận tình trạng hôn nhân (Bản sao nếu là Giấy chứng nhận kết hôn hoặc bản gốc nếu là giấy xác nhận tình trạng độc thân).

Lưu ýCác giấy tờ nêu trên do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phải được dịch sang tiếng Việt Nam và hợp pháp hoá tại Cơ quan đại diện Ngoại giao hoặc Cơ quan Lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo Điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có  lại.

nuôi con nuôi
nuôi con nuôi

2. Tư vấn xin nhận nuôi con nuôi

Luật Thành Thái chúng tôi với phuơng châm “Chuyên nghiệp, hiệu quả, chính xác” là thước đo, “Thành công của khách hàng” là kết quả. Hãy đến với Luật Thành Thái chúng tôi để đuợc phục vụ tốt nhất.

2.1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng những vấn đề liên quan đến hoạt động xin nuôi con nuôi;

2.2. Ngay sau khi khách hàng ký hợp đồng dịch vụ tư vấn, Luật Thành Thái sẽ tiến hành soạn hồ sơ, giấy tờ, tài liệu liên quan tới việc xin nuôi con nuôi cho khách hàng;

2.3. Thay mặt và đại diện cho Quý khách hàng tiến hành để nộp hồ sơ xin nuôi con nuôi tại cơ quan có thẩm quyền;

2.4. Theo dõi, bổ sung hồ sơ và trả lời hồ sơ đã nộp tại cơ quan có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho Quý khách hàng;

2.5. Soạn thảo Đơn khiếu nại quyết định từ chối nuôi con nuôi (Nếu có);

Tin liên quan