Nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài tại Hải Phòng

Nuôi con nuôi là một là một việc rất có ý nghĩa khi những đứa trẻ không may lại gặp được những người cha mẹ nuôi tốt bụng và có điều kiện chăm sóc tốt. Hiện nay, sự giao lưu kinh tế, văn hóa giữa người nước ngoài và người Việt trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên địa bàn thành phố Hải Phòng ngày càng nhiều. Nhu cầu xin con nuôi của các cặp vợ chồng hoặc các cá nhân người nước ngoài vô cùng lớn. Tuy nhiên để xin được một đứa trẻ tại các cơ sở nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em rất khó vì quá nhiều thủ tục giấy tờ. Với đội ngũ nhân viên, luật sư, luật gia có chuyên môn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài Luật Thành Thái mong muốn trợ giúp cho khách hàng những thủ tục nhanh gọn, đơn giản nhất trong lĩnh vực nuôi con nuôi.

  1. Hồ sơ nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài 

1.1. Đơn xin nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi theo mẫu quy định; (Bản chính)

1.2. Hộ chiếu/Chứng minh nhân dân hoặc giầy tờ có giá trị thay thế; (Bảo sao)

1.3. Văn bản cho phép được nhận con nuôi ở Việt Nam; (Bản chính)

1.4. Bản điều tra về tâm lý, gia đình; (Bản chính, cấp chưa quá 12 tháng)

1.5. Văn bản xác nhận về tình trạng sức khỏe; (Bản chính, cấp chưa quá 12 tháng)

1.6. Văn bản xác nhận về thu nhập và tài sản; (Bản chính, cấp chưa quá 12 tháng)

1.7.  Phiếu lý lịch tư pháp; (Bản chính, cấp chưa quá 12 tháng)

1.8. Văn bản xác nhận tình trạng hôn nhân (Bản sao nếu là Giấy chứng nhận kết hôn hoặc bản gốc nếu là giấy xác nhận tình trạng độc thân).

Lưu ýCác giấy tờ nêu trên do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phải được dịch sang tiếng Việt Nam và hợp pháp hoá tại Cơ quan đại diện Ngoại giao hoặc Cơ quan Lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo Điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có  lại.

nuoi-con-nuoi
nuoi-con-nuoi

2. Tư vấn xin nhận nuôi con nuôi

Luật Thành Thái chúng tôi với phuơng châm “Chuyên nghiệp, hiệu quả, chính xác” là thước đo, “Thành công của khách hàng” là kết quả. Hãy đến với Luật Thành Thái chúng tôi để đuợc phục vụ tốt nhất.

2.1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng những vấn đề liên quan đến hoạt động xin nuôi con nuôi;

2.2. Ngay sau khi khách hàng ký hợp đồng dịch vụ tư vấn, Luật Thành Thái sẽ tiến hành soạn hồ sơ, giấy tờ, tài liệu liên quan tới việc xin nuôi con nuôi cho khách hàng;

2.3. Thay mặt và đại diện cho Quý khách hàng tiến hành để nộp hồ sơ xin nuôi con nuôi tại cơ quan có thẩm quyền;

2.4. Theo dõi, bổ sung hồ sơ và trả lời hồ sơ đã nộp tại cơ quan có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho Quý khách hàng;

2.5. Soạn thảo Đơn khiếu nại quyết định từ chối nuôi con nuôi (Nếu có);

Tin liên quan