Các hình thức khuyến mại phải được thông báo bằng văn bản đến Sở Công Thương

Các hình thức khuyến mại đang tràn lan trên thị trường Việt Nam để thu hút khách hàng mua các sản phẩm dịch vụ của công ty mình. Nhưng có các hình thức khuyến mại phải được thông báo bằng văn bản đến Sở Công Thương mới được chấp nhận. Để quý khách có cái nhìn tổng quan về vấn đề này chúng tôi xin cung cấp cho quý khách các hình thức khuyến mại phải được thông báo bằng văn bản đến Sở Công thương nơi tổ chức khuyến mại.
1. Khuyến mại là gì ?
Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Các hình thức khuyến mại bằng thông báo bằng văn bản đến sở công thương
Các hình thức khuyến mại bằng thông báo bằng văn bản đến sở công thương

2. Các hình thức khuyến mại phải được thông báo bằng văn bản đến Sở Công thương nơi tổ chức khuyến mại, bao gồm:
Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền;
Tặng hàng hoá, cung ứng dịch vụ cho khách hàng không thu tiền kèm theo hoặc không kèm theo việc mua, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;
Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó;
Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;
Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố;
Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên;
Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.
Lưu ý: Có một số hình thức khuyến mãi phải đăng ký tại Sở Thương Mại.
3. Căn cứ pháp lý:
Luật Thương Mại 2005
Thông tư liên tịch số: 07/2007/TTLT-BTM-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều về khuyến mại và hội chợ, triển lãm thương mãi quy định tại nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2006 của chính phủ quy định chi tiết luật Thương Mại về hoạt động xúc tiến Thương Mại.
Nêu các bạn còn có các thắc mắc về các vấn đề hình thức khuyến mại ở trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra bạn còn có vấn đề hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke; đăng ký kinh doanh; tư vấn doanh nghiệp; xin giấy phép bán lẻ, bán buôn rượu; giấy phép phòng cháy, chữa cháy,…hãy liên hệ với công ty Luật Thành Thái chúng tôi qua số điện thoại: 0977 184 216 hoặc đia chỉ mail : Luatthanhthai@gmai.com để nhận được sự tư vấn và các dịch vụ pháp lý.

Công ty TNHH Luật Thành Thái

Nhằm đáp ứng những nhu cầu của quý khách hàng về dịch vụ pháp lý Công ty TNHH Thành Thái và Đồng nghiệp đã đuợc thành lập

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *