Nội quy phòng cháy chữa cháy trong Công ty

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mọi cá nhân và tổ chức để đảm bảo sự an toàn tài sản cũng như tính mạng của tất mọi người trong công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì thế cần đẩy mạnh hơn nữa công tác chuẩn bị phòng cháy và chữa cháy. Đối với công ty, doanh nghiệp trước khi đi vào hoạt động cần phải làm thủ thục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy nhưng trước tiên các chủ doanh nghiệp cũng như toàn thể công nhân viên cần hiểu rõ về những nội quy phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Nội quy phòng cháy chữa cháy trong công ty

Theo Luật PCCC thì tất cả các công ty, doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam đều phải thành lập và đào tạo các tổ phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Người đứng đầu cơ sở có trách nhiệm đề xuất thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở và trực tiếp duy trì hoạt động theo chế độ chuyên trách hoặc không chuyên trách. Cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy sẽ tiến hành thanh tra cơ sở kinh doanh thường xuyên hay ngẫu nhiên.

Nội dung phòng cháy chữa cháy

Dưới đây là một số nội quy phòng cháy chữa cháy trong doanh nghiệp, công ty cần biết do chính phủ ban hành:

  • Điều 1: Phòng cháy và chữa cháy là nghĩa vụ của toàn thể Cán bộ – Công nhân viên Công ty kể cả khách hàng đến công tác tại Công ty.
  • Điều 2: Cấm không sử dụng lửa, củi đun nấu, hút thuốc trong kho, nơi sản xuất, dùng dây đồng, dây bạc thay cầu trì, dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm điện, để các chất cháy gần cầu chì, bảng điện và trên dây dẫn điện.
  • Điều 3: Sắp xếp trật tự vật tư hàng hoá trong kho, khu vực sản xuất gọn gàng, sạch sẽ. Xếp riêng từng loại có khoảng cách ngăn cháy, xa mái nhà, xa tường để tiện việc kiểm tra hàng hoá và cứu chữa khi cần thiết. Khi sử dụng xăng công nghiệp, hoá chất phải thật cẩn thận, tuân theo hướng dẫn sử dụng.
  • Điều 4: Khi xuất nhập hàng hoá xe không được nổ máy trong kho nơi sản xuất và khi đậu xe, phải hướng đầu xe ra ngoài.
  • Điều 5: Không để các chướng ngại vật trên lối đi lại.
  • Điều 6: Phương tiện dụng cụ chữa cháy phải để nơi dễ thấy, dễ lấy, không được sử dụng vào việc khác.
  • Điều 7: Ai thực hiện tốt qui định này sẽ được khen thưởng, ai vi phạm sẽ tuỳ theo mức độ mà xử lý từ cảnh cáo đến thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để truy tố trước pháp luật.
  • Điều 8: Nội qui này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Chỉ dẫn PCCC
Chỉ dẫn PCCC

Bất cứ cơ sở kinh doanh, trụ sở làm việc, khu chung cư, công trình công cộng và các công trình độc lập được thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy đều phải đều phải đáp ứng đầy đủ các quy định và yêu cầu về phòng cháy chữa cháy mới được phép đi vào hoạt động. Vì thế việc nắm rõ nội quy phòng cháy chữa cháy và công tác chuẩn bị PCCC là việc hết sức quan trọng đối với công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm >>> Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy ở đâu?

Công ty TNHH Luật Thành Thái

Nhằm đáp ứng những nhu cầu của quý khách hàng về dịch vụ pháp lý Công ty TNHH Thành Thái và Đồng nghiệp đã đuợc thành lập

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *