Sổ Hộ Khẩu Được Đổi và Cấp Lại Có Số Sổ Hộ Khẩu

svg%3E
Luật Thành Thái và Đồng Nghiệp HOTLINE: 0982 998 824

Cá nhân hoặc hộ gia đình đã đăng ký thường trú theo quy định của Luật cư trú năm 2006. Sổ hộ khẩu có giá trị xác định nơi thường trú của công dân. Trường hợp sổ hộ khẩu bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Sổ hộ khẩu được đổi và cấp lại có số sổ hộ khẩu.

1. Hồ sơ đổi, cấp lại sổ hộ khẩu bao gồm:

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Trường hợp cấp lại sổ hộ khẩu tại thành phố, thị xã thuộc tỉnh và quân, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

  • Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp đổi sổ hộ khẩu do bị hư hỏng);
  • Sổ hộ khẩu gia đình;
  • Giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể (đối với trường hợp đổi từ mẫu sổ cũ đổi sang mẫu sổ mới).

Cơ quan đăng ký cư trú thu lại sổ hộ khẩu bị hư hỏng hoặc sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể và đóng dấu hủy để lưu hồ sơ hộ khẩu.

2. Thời hạn

Trong thời hạn 3 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền đăng ký thường trú phải đổi, cấp lại sổ hộ khẩu.

Trong quá trình đăng ký thường trú, nếu có sai sót trong sổ hộ khẩu do lỗi của cơ quan đăng ký thì trong thời gian 3 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu của công dân, cơ quan đăng ký thường trú phải có trách nhiệm điều chỉnh sổ hộ khẩu cho phù hợp với hồ sơ gốc.

svg%3E

3. Thẩm quyền

Trưởng Công an huyện, quận, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương. Trưởng Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh và Trưởng công an xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh là người có thẩm quyền ký sổ hộ khẩu.

Luật Thành Thái cung cấp dịch vụ làm sổ hộ khẩu nhanh tại Hà Nội với chi phí hợp lý. Xin liên hệ 0982 998 824 sẽ được tư vấn chi tiết miễn phí.

Các bài viết tham khảo:

Làm Sổ Hộ Khẩu Nhanh Hà Nội

Các Trường Hợp Được Nhập Hộ Khẩu Tại Hà Nội

Điều Kiện Đăng Ký Thường Trú Tại Thành Phố Hà Nội

Công ty TNHH Luật Thành Thái

Nhằm đáp ứng những nhu cầu của quý khách hàng về dịch vụ pháp lý Công ty TNHH Thành Thái và Đồng nghiệp đã đuợc thành lập

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *