Thủ tục tách sổ hộ khẩu

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi tên là Nguyễn Quốc Anh, hiện đang sinh sống tại Hà Nội, tôi có một câu hỏi muốn nhận được sự tư vấn như sau: gia đình tôi sống chung với nhau trong một căn nhà, có sổ hộ khẩu chung, hiện nay, tôi muốn thực hiện tách sổ hộ khẩu ra khỏi sổ của bố mẹ tôi, vậy, cần điều kiện gì và thủ tục như thế nào? xin cảm ơn đã đọc câu hỏi và trả lời.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến với chúng tôi, Luật Thành Thái – với phương châm “Chuyên nghiệp, nhanh gọn, chính xác” là thước đo, “Thành công của khách hàng” là kết quả, với đội ngũ Luật sư uy tín, nhiều kinh nghiệm, sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn vấn đề này.

 

Sổ hộ khẩu là một loại giấy tờ quan trọng, được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.Theo như bạn trình bày, thì sổ hộ khẩu của bạn là sổ hộ khẩu được cấp theo hộ gia đình, những ng­ười ở chung một chỗ ở hợp pháp và có quan hệ gia đình là ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con và anh, chị, em ruột, cháu ruột thì có thể được cấp chung một sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, để tiện lợi cho việc quản lý giấy tờ, thực hiện các giao dịch, thì việc tách sổ hộ khẩu là cần thiết, do đó, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những vấn đề xoay quanh thủ tục tách khẩu như sau:

svg%3E

Luật Thành Thái tư vấn làm hộ khẩu LH: 0982 998 824

 

1, Điều kiện tách sổ hộ khẩu:

Khi muốn thực hiện việc tách hộ khẩu thì các bạn cần đáp ứng những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật như sau:

– Người có chỗ ở hợp pháp có quyền được tách khẩu khi có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, đã nhập vào sổ hộ khẩu theo đúng quy định pháp luật và được chủ hộ đồng ý cho tách khẩu bằng văn bản.

– Có nhu cầu tách sổ hộ khẩu. Đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định.

2. Hồ sơ tách sổ hộ khẩu:

Khi có nhu cầu tách khẩu và đã đạt những điều kiện đã quy định thì người tách khẩu phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

– Sổ hộ khẩu;

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu theo mẫu, có ý kiến đồng ý của chủ hộ cho tách sổ hộ khẩu bằng văn bản.

3. Cơ quan có thẩm quyền tách khẩu:

– Đối với người tách khẩu thuộc  thành phố trực thuộc Trung ương thì nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã.

– Đối với người tách khẩu tại tỉnh, thành phố, thị xã thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện; Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

4. Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải trả kết quả giải quyết việc tách sổ hộ khẩu; trường hợp không giải quyết việc tách sổ hộ khẩu thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những vấn đề pháp lý liên quan về tách sổ hộ khẩu, ngoài ra, Luật Thành Thái cung cấp các dịch vụ pháp lý về nhập hộ khẩu Hà Nội từ tỉnh lẻ, nhập hộ khẩu Hà Nội khi là cán bộ, công chức, .. khi có nhu cầu, khách hàng hãy liên hệ 0982 998 824 để được nhận sự tư vấn và cung cấp dịch vụ pháp lý về hộ khẩu.

Công ty TNHH Luật Thành Thái

Nhằm đáp ứng những nhu cầu của quý khách hàng về dịch vụ pháp lý Công ty TNHH Thành Thái và Đồng nghiệp đã đuợc thành lập

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *