THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MẪU DẤU CỦA DOANH NGHIỆP

Luật doanh nghiệp năm 2014 có những thay đổi tích cực nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp, một trong số đó là quy định về đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp.

Căn cứ vào Luật doanh nghiệp năm 2014 thì mẫu dấu của doanh nghiệp không cần đăng ký với cơ quan Công an. Doanh nghiệp chỉ cần tự khắc mẫu con dấu và làm Thông báo mẫu dấu gửi đến phòng đăng ký kinh doanh.

đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp
đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp:

  1. Hồ sơ đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp:

1.1 Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện (trường hợp thành lập mới)

Hoặc Thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu/số lượng con dấu của doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện (trường hợp thay đổi)

  • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ
  1. Yêu cầu về nội dung con dấu:

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp tuy nhiên, nội dung con dấu phải thể hiện được những thông tin sau đây:

a) Tên doanh nghiệp;

b) Mã số doanh nghiệp.

Nhận kết quả:

Kết quả xác nhận việc đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và gửi thông báo đến doanh nghiệp về việc đăng tải

  1. Căn cứ pháp lý:

    Luật Doanh nghiệp 2014

    Nghị định 96/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp

    Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

Thủ tục về đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp là một trong những thủ tục được cải cách mạnh mẽ nhất trong luật Doanh nghiệp 2014 so với luật Doanh nghiệp 2005. Việc nới lỏng cơ chế quản lý nhà nước đối với con dấu doanh nghiệp đã tạo ra những thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc thực hiện những thủ tục pháp lý.

Trên đây là thủ tục đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp. Nếu bạn còn những vướng mắc, băn khoăn, chúng tôi rất vui lòng giải đáp giúp bạn. Xin liên hệ số điện thoại: 0977 184 216 hoặc đia chỉ mail : Luatthanhthai@gmai.com  để nhận được sự tư vấn và các dịch vụ pháp lý.

Công ty TNHH Luật Thành Thái

Nhằm đáp ứng những nhu cầu của quý khách hàng về dịch vụ pháp lý Công ty TNHH Thành Thái và Đồng nghiệp đã đuợc thành lập

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *