Khôi phục mã số thuế Công ty bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh

Thuế là nguồn thu chính của ngân sách nhà nước. Do vậy các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, những thương nhân… thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính nộp thuế và đóng thuế đầy đủ.

Tại sao doanh nghiệp lại bị đóng mã số thuế?

Tuy nhiên thực tế trong các doanh nghiệp Việt Nam một phần chưa am hiểu về chính sách pháp luật về thuế nên khi thành lập không báo cáo thuế đầy đủ hoặc khi tạm ngừng kinh doanh, giải thể không tiến hành các quy trình khai báo với cơ quan thuế. Vì vậy khi cơ quan thuế không nhận được các tờ khai báo cáo thuế, hóa đơn, nộp thuế môn bài, thì cán bộ thuế tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong quá trình đoàn kiểm tra của cơ quan thuế xuống kiểm tra thì doanh nghiệp vì lý do nào đó không còn hoạt động tại địa điểm kinh doanh. Do vậy cơ quan thuế và cán bộ quản lý thuế của doanh nghiệp tiến hành đóng mã số thuế và đưa doanh nghiệp vào trạng thái bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh.

Luật Thành Thái với đội ngũ Kế toán viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn nghiệp vụ đã và đang tư vấn và cung cấp dịch vụ cho các công ty cũng như tập đoàn lớn sẽ cung cấp cho khách hàng những tư vấn và dịch vụ tốt nhất để doanh nghiệp có thể xử lý và hoàn thiện việc khôi phục mã số thuế và hoạt động kinh doanh trở lại.

Khôi phục mã số thuế
Khôi phục mã số thuế

1. Doanh nghiệp bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh là gì

Doanh nghiệp bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh là những doanh nghiệp không hoàn thành các nghĩa vụ báo cáo thuế hàng tháng (nộp tờ khai thuế, tình hình sử dụng hóa đơn, báo cáo tài chính….), không nộp thuế cũng như các nghĩa vụ tài chính hàng tháng.

Đồng thời khi cơ quan thuế xuống kiểm tra địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp thì doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp và cơ quan thuế tiến hành những thủ tục đóng và khóa mã số thuế của doanh nghiệp. Do vậy những doanh nghiệp như vậy được gọi là Doanh nghiệpbỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh.

Hồ sơ khôi phục mã số thuế
Hồ sơ khôi phục mã số thuế

2. Các bước khôi phục mã số thuế của doanh nghiệp bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh

Doanh nghiệp muốn khôi phục mã số thuế của doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • 2.1. Doanh nghiệp có Công văn xin khôi phục mã số thuế của doanh nghiệp;
 • 2.2. Doanh nghiệp tiến hành nộp thuế môn bài đối với doanh nghiệp có nợ thuế môn bài;
 • 2.3. Cơ quan thuế làm việc với doanh nghiệp xem xét xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế của doanh nghiệp;
 • 2.4. Doanh nghiệp nộp bổ sung hồ sơ kê khai thuế (bao gồm tờ khai thuế hàng tháng, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, tạm tính thu nhập doanh nghiệp, tờ khai thuế thu nhập cá nhân, tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo tài chính…);
 • 2.5. Cán bộ thuế kiểm tra địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp hoạt động tại địa điểm kinh doanh cũ trước khi bỏ trốn;
 • 2.6. Cơ quan thuế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế;
 • 2.7. Doanh nghiệp nộp phạt vào kho bạc nhà nước theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế taị điểm thu ngân sách nhà nước đối với từng quận/huyện, tỉnh/thành phố./.
 • 2.8. Sau khi nộp phạt xong doanh nghiệp mang tờ nộp phạt gửi lại cho cán bộ quản lý thuế đồng thời cán bộ quản lý thuế hoàn thiện hồ sơ làm tờ trình mở mã số thuế doanh nghiệp./.
 • 2.9. Bộ phận kê khai thuế của chi cục thuế kiểm tra xem doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ khai thuế, báo cáo thuế hàng tháng hay không./.
 • 2.1o. Bộ phận ấn chỉ, hóa đơn tiến hành hủy hóa đơn và yêu cầu doanh nghiệp không tiếp tục sử dụng hóa đơn vi phạm./.
 • 2.11. Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên tùy từng chi cục thuế hoặc cơ quan chủ quản thuế của doanh nghiệp sẽ tiến hành mở mã số thuế của doanh nghiệp trên hệ thống phần mềm quản lý thuế;

Như vậy, việc khôi mục mã số thuế sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp tục quá trình hoạt động, kinh doanh, nếu doanh nghiệp bạn bị đóng mã số thuế và bị coi là bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh, hãy liên lạc với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ pháp lý khôi phục mã số thuế do doanh nghiệp bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian của doanh nghiệp, để doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh hiệu quả.

TtLaw– Cung cấp dịch vụ pháp lý khôi phục mã số thuế

Công ty TNHH Luật Thành Thái

Nhằm đáp ứng những nhu cầu của quý khách hàng về dịch vụ pháp lý Công ty TNHH Thành Thái và Đồng nghiệp đã đuợc thành lập

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *