Thủ tục xuất khẩu thủy sản tại của khẩu Việt Nam – Luật Thành Thái

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam kinh doanh thủy sản muốn xuất khẩu mặt hàng của mình ra thị trường quốc tế nhưng không hiểu rõ thủ tục, hồ sơ cần những gì để có thể xuất khẩu được mặt hàng của doanh nghiệp. Luật Thành Thái sẽ tư vấn cho Quý khách hàng về trình tự, thủ tục xuất khẩu thủy sản tại cửa khẩu Việt Nam.

svg%3EI. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Kiểm tra mặt hàng thủy sản xuất khẩu có nằm trong Danh mục thủy sản cấm xuất khẩu hoặc Danh mục thủy sản xuất khẩu có điều kiện. (Ban hành theo Phụ lục 1 và Phục lục 2 Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT)

Bước 2. Đăng ký kiểm dịch động vật.

Bước 3. Tiến hành thủ tục kê khai hải quan

II. Kiểm tra mặt hàng thủy sản xuất khẩu:

– Các loài thuỷ sản không có tên trong Danh mục thuỷ sản cấm xuất khẩu tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT, khi xuất khẩu, thương nhân thực hiện thủ tục tại hải quan. Đối với loài thủy sản thuộc CITES quản lý thì thực hiện theo quy định của CITES Việt Nam.

– Các loài thủy sản có tên trong Danh mục các loài thuỷ sản xuất khẩu có điều kiện tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT nếu đáp ứng đủ các điều kiện nêu tại Phụ lục này, khi xuất khẩu, thương nhân thực hiện thủ tục tại hải quan. Đối với các loài thủy sản thuộc CITES quản lý thì thực hiện theo quy định của CITES Việt Nam

III. Đăng ký kiểm dịch động vật

* Hồ sơ đăng ký kiểm dịch động vật

a) Đơn đăng ký kiểm dịch;

b) Yêu cầu về kiểm dịch của nước nhập khẩu (nếu có);

c) Đối với động vật, sản phẩm động vật thủy sản thuộc đối tượng quản lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan khác, phải nộp văn bản hoặc giấy phép theo quy định;

d) Giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh của cơ sở nuôi thủy sản nơi xuất xứ của thủy sản để sản xuất lô hàng (nếu có).

svg%3E

IV. Thủ tục kê khai hải quan đối với lô hàng xuất khẩu:

a) Tờ khai hàng hóa xuất khẩu theo các chỉ tiêu thông tin tại Phụ lục II Thông tư 38/2015/TT-BTC.

b) Giấy phép xuất khẩu đối với hàng hóa phải có giấy phép xuất khẩu.

c) Giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc giấy thông báo kết quả kiểm tra của cơ quan kiểm tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật.

d) Hợp đồng mua bán.

V. Các dịch vụ Công ty TNHH Thành Thái Và Đồng Nghiệp thực hiện

Công ty TNHH Thành Thái và Đồng Nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Đăng ký kiểm dịch động vật trên cạn

  • Kiểm nghiệm thực phẩm

    ….

Ngoài ra, Công ty TNHH Thái Thái và Đồng Nghiệp sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng khi có nhu cầu kinh doanh động vật, sản phẩm động vật tại Việt Nam. Công ty TNHH Thành Thái và Đồng Nghiệp luôn lấy kết quả của quý khách là mục tiêu, sự hài lòng của khách hàng là thước đo. Mọi sự thắc mắc về kinh doanh rượu xin liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Luật Thành Thái

Nhằm đáp ứng những nhu cầu của quý khách hàng về dịch vụ pháp lý Công ty TNHH Thành Thái và Đồng nghiệp đã đuợc thành lập

Fanpage Chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *